SETECH tham dự Diễn đàn Thương mại Việt nam - Israel

SETECH tham dự Diễn đàn Thương mại Việt nam - Israel

Ngày 24/11/2011, SETECH đã tham dự Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Israel do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tại Khách sạn Sofitel Legend Metropole - số 56 Lý Thái Tổ, Hà nội.

Tham dự diễn đàn có Tổng thống Israel, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Chủ tịch VCCI, đoàn quan chức cấp cao của chính phủ Israel và đoàn doanh nghiệp gồm hơn 50 đại diện doanh nghiệp hàng đầu của Israel trong các lĩnh vực: công nghiệp quốc phòng, an ninh nội địa, công nghệ thông tin, truyền thông, công nghệ nông nghiệp, công nghệ nước, tài chính, đầu tư, ......

              

 

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VCCI và Liên đoàn các phòng thương mại Israel

 

Phát biểu tại diễn đàn, Tổng thống Shimon Peres đánh giá cao cách thức và tầm nhìn của Việt nam trong thời gian qua. Ngài tổng thống cũng chia sẻ những kinh nghiệm phát triển của Israel trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghệ cao và hi vọng có thể hợp tác với Việt Nam để tạo thêm những cơ hội phát triển cho cả hai bên.
            Tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam luôn khuyến khích và tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp Israel vào làm ăn ở Việt Nam.Thời gian qua, doanh nghiệp hai bên đã có những cuộc tiếp xúc và Việt Nam rất ấn tượng với năng lực quản trị cũng như trình độ công nghệ của Israel. Đây là một trong những điểm để doanh nghiệp hai bên có thể hợp tác và bổ trợ lẫn nhau trong điều kiện kinh tế thế giới đang bị khủng hoảng, biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng.
            Trong khuôn khổ diễn đàn đã diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ (MOU) giữa VCCI và Liên đoàn các Tổ chức kinh tế Israel (FIEO); lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa VCCI và Liên đoàn các phòng thương mại Israel (FICC) dưới sự chứng khiến của lãnh đạo hai nhà nước.
            Trong chương trình gặp gỡ trao đổi thông tin thương mại, đại diện SETECH đã gặp gỡ và làm việc với một số đại diện doanh nghiệp hàng đầu của Israel trong các lĩnh vực: an ninh nội địa, công nghệ thông tin, truyền thông, tài chính, đầu tư,.....Từ những trao đổi bước đầu sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trong tương lai cho cả hai bên.

 

Tin liên quan

Setech