Hệ thống báo động, chống đột nhập

Trước đây, nói đến công tác bảo vệ an ninh cũng như chống đột nhập thì chúng ta chỉ liên tưởng đến một điều là: Thuê người làm bảo vệ, hoặc là nuôi chó để bảo vệ ... Ngày nay, với sự phát triển về công nghiệp cũng như điện tử số. Con người chúng ta đã cho ra đời những phát minh mới về lĩnh vực chống đột nhập mà trước đây con người chúng ta chưa nghĩ đến và hiểu nó như thế.

Về nguyên tắc một bộ chống trộm gồm 3 phần chính: các sensor, bộ xử lý trung tâm và các thiết bị cảnh báo.

- Các sensor chính là các con cảm biến thu thập tín hiệu sau đó đưa về bộ xử lý trung tâm (có rất nhiều loại sensor như: Sensor khói, sensor từ, sensor nhiệt, sensor hồng ngoại, sensor quang, sensor cơ học, sensor áp suất, sensor âm thanh, sensor điện)

    - Bộ xử lý trung tâm là bộ phận nhận các thông tin từ sensor gửi về sau đó sẽ xử lý, tùy theo người lập trình mà nó có thể đưa ra các phản ứng khác nhau khi nhận tín hiệu. Hầu hết các phản ứng của bộ điều khiển Trung tâm được đưa ra các thiết bị cảnh báo để thông báo tình huống cho người sử dụng.

- Thiết bị cảnh báo là loa, còi, điện thoại, đèn báo....

Hiện nay các bộ chống trộm hiện đại tích hợp thêm rất nhiều tính năng phụ như: nguồn dự phòng, mật khẩu điều khiển, tắt bật từ xa qua điện thoại, tắt bật hệ thống điện và kết nối tới các hệ thống thông minh khác,.....

 

Mọi thông tin xin liên hệ: Công ty TNHH Dịch vụ & Phát triển Công nghệ Việt Nam

 

 

Tin liên quan

Setech